ส่งข้อความ
ติดต่อเรา

ชื่อผู้ติดต่อ : YI QUAN

หมายเลขโทรศัพท์ : 13631634942

whatsapp : +8613662635407

Free call

กระบวนการประกอบและวิธีการของชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน

March 23, 2022

กรณี บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ กระบวนการประกอบและวิธีการของชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน

กระบวนการประกอบและวิธีการของชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน

 

ขั้นตอนการประกอบชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน

 

PACK ของแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนสามารถทำได้สองวิธีหนึ่งคือผ่านการเชื่อมด้วยเลเซอร์หรือการเชื่อมด้วยอัลตราโซนิกหรือการเชื่อมแบบพัลส์นี่เป็นวิธีการเชื่อมที่ใช้กันทั่วไปข้อดีคือมีความน่าเชื่อถือดี แต่เปลี่ยนได้ไม่ง่ายประการที่สองคือการสัมผัสผ่านแผ่นโลหะยืดหยุ่นข้อดีคือ thaไม่จำเป็นต้องเชื่อม และเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ง่ายข้อเสียคืออาจทำให้ติดต่อกันได้ไม่ดี

 

การประกอบ mแนวทางของแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน

 

①องค์ประกอบแบบอนุกรมและแบบขนาน: แบตเตอรี่ประกอบด้วยเซลล์เดียวที่เชื่อมต่อแบบขนานความจุใหม่ถูกเพิ่มแบบขนาน และแรงดันไฟฟ้าไม่เปลี่ยนแปลงหลังจากเชื่อมต่อซีรีส์แล้ว แรงดันไฟฟ้าจะเพิ่มเป็นสองเท่าและความจุไม่เปลี่ยนแปลงตัวอย่างเช่น แบตเตอรี่ 3.6V/10Ah ประกอบด้วย N18650/2Ah ก้อนเดียวผ่าน 5 แนวขนานขนานกันก่อนแล้วจึงต่อเป็นอนุกรม: การเชื่อมต่อแบบขนานจะส่งผลต่ออายุการใช้งานของแบตเตอรี่หลังจากการเชื่อมต่อแบบขนานเนื่องจากความแตกต่างของความต้านทานภายในและการกระจายความร้อนที่ไม่สม่ำเสมออย่างไรก็ตาม ความล้มเหลวของแบตเตอรี่ก้อนเดียวออกโดยอัตโนมัติ ยกเว้นการลดความจุ จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานหลังจากการเชื่อมต่อแบบขนาน และกระบวนการเชื่อมต่อแบบขนานจะเข้มงวดขึ้นเมื่อหน่วยแบตเตอรี่แบบขนานลัดวงจร กระแสของวงจรขนานจะมีขนาดใหญ่มาก และมักจะเพิ่มเทคโนโลยีป้องกันฟิวส์เข้าไปครั้งแรกในซีรีส์และจากนั้นแบบขนาน: ตามความจุของก้อนแบตเตอรี่ทั้งหมด เชื่อมต่อแบบอนุกรมก่อน เช่น 1/3 ของความจุแบตเตอรี่ทั้งหมด และสุดท้ายเชื่อมต่อแบบขนาน ซึ่งช่วยลดโอกาสเกิดความล้มเหลวของแบตเตอรี่ความจุสูง แพ็ค

 

② ข้อกำหนดของเซลล์แบตเตอรี่: เลือกเซลล์ที่เกี่ยวข้องตามข้อกำหนดการออกแบบของคุณเองแบตเตอรี่แบบขนานและแบบอนุกรมต้องใช้ชนิดและรุ่นเดียวกัน และความแตกต่างในความจุ ความต้านทานภายใน และค่าแรงดันไฟฟ้าไม่เกิน 2%ภายใต้สถานการณ์ปกติ หลังจากที่แบตเตอรี่ถูกรวมเข้าด้วยกันแบบขนานและแบบอนุกรม ความจุที่สูญเสียไปคือ 2% และ 5%ยิ่งจำนวนแบตเตอรี่มากเท่าไร ความจุก็ยิ่งสูญเสียมากขึ้นเท่านั้นไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่แบบซอฟต์แพ็คหรือแบตเตอรี่ทรงกระบอก จะต้องรวมหลายสายเข้าด้วยกันหากความสม่ำเสมอไม่ดี ความจุของแบตเตอรี่จะได้รับผลกระทบแบตเตอรี่ที่มีความจุต่ำสุดในกลุ่มจะเป็นตัวกำหนดความจุของแบตเตอรี่ทั้งกลุ่มต้องการประสิทธิภาพการปล่อยกระแสไฟสูงกระแสไฟเริ่มต้นของมอเตอร์เป็นสามเท่าของกระแสไฟทำงานปกติ และสมรรถนะด้านกำลังของมอเตอร์สามารถปรับปรุงได้โดยการปล่อยกระแสไฟสูงเท่านั้นต้องใช้แบตเตอรี่เพื่อให้มีการกระจายความร้อนที่ดีด้วยแบตเตอรี่จำนวนมาก อุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นของแบตเตอรี่ภายในกล่องแบตเตอรี่จึงไม่ง่ายที่จะกระจาย ส่งผลให้อุณหภูมิที่ไม่สม่ำเสมอระหว่างแบตเตอรี่ ลักษณะการคายประจุที่แตกต่างกัน และการเสื่อมประสิทธิภาพแบตเตอรี่ในระยะยาวเทคโนโลยีการประมวลผลระดับสูงแบตเตอรี่จะต้องสามารถทนต่อแรงสั่นสะเทือนของพื้นผิวถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อเทคโนโลยีการประมวลผล โดยเฉพาะกระบวนการเชื่อมแบบจุดนั้นมีความต้องการสูงหลังจากการเชื่อมเสร็จสิ้น การตรวจจับจะดำเนินการเพื่อป้องกันการเชื่อมและการยกเลิกการบัดกรีที่ผิดพลาด

 

 

ติดต่อกับพวกเรา

ป้อนข้อความของคุณ

quanyi@funpack.com.cn
+8613662635407
13631634942
13631634942